CHĂM SÓC DA SAU MỤN

Như các bạn cũng biết, #trị_mụn đã khó, giữ cho da không #tái_mụn càng khó hơn. Rất nhiều bạn cứ quay đi quay lại cái vòng luẩn quẩn, hết mụn rồi lại bị mụn liên tục từ năm này sang năm khác.

Các bạn có thắc mắc vì sao lại như vậy không? Các bạn có cảm giác bất lực với làn da của mình không?

Thật ra tất cả vấn đề đều có nguyên nhân và lý do hết đó các bạn nha. Và nguyên nhân lớn nhất khiến các bạn cứ bị tái mụn đi tái mụn lại liên tục như vậy là bởi vì các bạn đã không chăm sóc da đúng cách. Mà để chăm sóc da đúng cách, chúng ta cần phải hiểu da của mình. Da nhờn mới bị mụn, da khô thì không bị mụn nhưng lại bị nám và tàn nhang. Da nhờn thì sẽ lâu bị lão hoá nhưng da khô thì tốc độ lão hoá nhanh hơn. Nên mỗi loại da sẽ có cái được và cái mất, không có da nào hơn da nào cả. Nên nếu chúng ta có một làn da nhờn thì việc chúng ta bị mụn là tất yếu, là dĩ nhiên và là bình thường ?. Có mụn thì trị mụn thôi. Quá dễ dàng để điều trị mụn với ogana.

Vậy làm sao để không tái mụn trở lại? Đây mới là điều mà chúng ta cần quan tâm nè.

Để da không bị tái mụn, các bạn cần chăm sóc da đúng cách. Đặc biệt cần chú ý hai điều sau đây.

Thứ nhất, chú trọng vào bước làm sạch.

Da nhờn tiết nhờn liên tục, ăn uống sinh hoạt không điều độ thì da càng tiết nhờn nhiều hơn, nội tiết thay đổi cũng khiến da tiết nhờn nhiều hơn trong khi khí hậu thì ô nhiễm, đường xá thì bụi bậm rất nhiều. Vì vậy, bước làm sạch là bước quan trọng nhất đối với da nhờn. Để làm sạch thì cần có #tẩy_trang#sản_phẩm_rửa_mặt, nếu có thời gian thì kết hợp #xông_mặt 1 tuần 3 lần nữa thì sẽ tốt hơn. Trong bước này các bạn cần phải tìm được tẩy trang và sản phẩm rửa mặt phù hợp. Bởi vì tẩy trang không phải loại nào cũng hợp với da bạn và không phải sản phẩm rửa mặt nào cũng sạch. Nếu rửa mặt xong mà da bạn vẫn cảm thấy rít rít nhớt nhớt là không ổn. Hoặc rửa xong mà da khô căng khó chịu cũng không ổn. Các bạn cần sản phẩm rửa mặt sạch sâu nhưng không làm khô da. Nếu bề mặt da quá khô, da sẽ có cơ chế tiết nhờn nhiều hơn để cân bằng, dẫn tới việc bạn càng rửa thì da bạn càng nhờn. Da nhờn rít thì bụi bậm rất dễ bám vào và là môi trường để vi khuẩn gây nên mụn. Các bạn tưởng là đã sạch, hoá ra vẫn chưa đủ sạch nên cứ hết mụn không bao lâu lại tái mụn là vậy.

Da nhờn sẽ rất ít bị nám và lâu lão hoá nên bạn không cần dưỡng đầy đủ các bước như da khô. Da khô thiếu ẩm nên lão hoá diễn ra nhanh. Vì vậy mới cần đến cả chục bước dưỡng. Mà thật ra, cả chục bước dưỡng đó là đối với những bạn da khô cần một lúc nhiều tác dụng. Như vừa muốn trắng da vừa muốn nâng cơ, vừa muốn dưỡng ẩm. Còn đối với da nhờn, các bạn chỉ cần nước hoa hồng, serum và kem dưỡng là đủ. Và trong từng giai đoạn chỉ nên tập trung vào một công dụng nào đó. Ví dụ như cấp ẩm hoặc làm trắng, chứ không nên muốn nhiều cái cùng một lúc. Nói dễ hiểu là nhiều công dụng thì phải nhiều dưỡng chất nên rất dễ gây bít lỗ chân lông và sinh mụn. Đặc biệt chú ý tuỳ vào từng loại dưỡng mà thoa ít hay nhiều, dày hay mỏng. Cái này là cần phải quan sát và để ý chứ không ai có định lượng giống ai, ngay cả hướng dẫn trên bao bì cũng chưa chắc phù hợp với da của tất cả mọi người. Ví dụ, hôm nay các bạn thoa hơi nhiều. Sáng mai ngủ dậy thấy da nhờn rít nhiều thì ngày mai nên thoa ít lại. Hoa hay nói phải hiểu làn da của mình là hiểu những lúc này nè. Thêm vào đó, da nhờn thì phải xài dưỡng dạng lỏng, dạng sữa, không nên xài dạng kem. Vì dạng kem sẽ làm bít tắt lỗ chân lông, kết hợp với tuyến bã nhờn gây ra mụn nhanh chóng. Dạng lỏng thì sẽ không gây ra tình trạng bít tắt này vì độ thẩm thấu của dạng lỏng tốt hơn.

Thêm một điều nữa mà các bạn cần chú ý khi dưỡng da đó là cần phải cấp ẩm đủ. Nhờn và ẩm không giống nhau. Da đủ ẩm là đủ nước chứ không phải da đủ ẩm là da nhờn nhiều. Một số bạn da nhờn có lỗ chân lông rất to là do da thiếu ẩm. Nếu bạn cấp ẩm đủ thì lỗ chân lông mới nhỏ lại. Hãy chọn kem dưỡng ẩm thay vì kem dưỡng trắng các bạn nhé. Đủ ẩm thì da sẽ có độ bóng mượt và sáng khỏe nhất định. Còn hơn là trắng nhợt nhạt và thô ráp sần sùi.

Ogana tin nếu bạn làm tốt hai bước quan trọng này, bạn sẽ giúp cho làn da của mình không bị tái mụn lại như trước và bạn sẽ thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn hết mụn rồi lại tái mụn như trước kia.

Ogana chúc bạn sẽ có được một làn da rạng ngời và tràn đầy sức sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *