CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP OGANA

Chào các bạn, tôi tên là Nguyễn Hoàn Hoa, người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Ogana, một thương hiệu mỹ phẩm dành riêng cho da mụn. Ogana hiện có hàng ngàn khách hàng tin dùng và cho phản hồi rất tốt về chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Ogana hiện cũng đã có gần 100 đại lý trải dài từ Bắc vào Nam. Điều đáng tự hào đó là 100% đại lý của Ogana đều đến từ khách hàng, những người đã tự mình trải nghiệm và rất tâm đắc về chất lượng của Ogana.

Rất nhiều người đã hỏi tôi rằng, làm thế nào mà tôi từ một người đi làm công ăn lương chính hiệu lại có thể trở thành một boss mỹ phẩm với những dòng sản phẩm chất lượng và hiệu quả như thế?

Mỗi khi nghe câu hỏi này, tôi lại có dịp nhớ lại một khoảng thời gian dài không mấy dễ chịu của mình. Nhưng cũng chính nhờ khoảng thời gian đó mới có tôi và Ogana của hôm nay. Vì vậy, tôi sẽ dành thời gian để chia sẻ câu chuyện của mình để các bạn có thể hiểu hơn về tôi và đứa con tinh thần của tôi là Ogana nhé.

Vào một ngày cuối tháng 05/2016, tôi quyết định rời bỏ vị trí quản lý nhân sự của một công ty nước ngoài để bắt đầu với công việc bán hàng online. Thời bấy giờ, công việc này được mặc định là chỉ dành cho những người không tìm được việc làm nên mặc nhiên là một công việc không được mọi người xem trọng.

Tính đến thời điểm đó, tôi đã có hơn 7 năm làm nhân sự và đó cũng là công việc duy nhất của tôi từ lúc ra trường. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để lên được vị trí quản lý với mức lương gần 1000$/tháng. Tuy nhiên, tôi phải thú nhận với bạn một sự thật rằng tôi chưa bao giờ cảm thấy yêu thích công việc này. Tôi thường xuyên bị stress vì những việc cỏn con. Tôi ngán ngẩm với các nghiệp vụ lặp đi lặp lại mỗi ngày. Tôi chán nản đến mức không muốn thức dậy vào mỗi sáng để đi làm. Những năm tháng đó tôi cứ tự hỏi rằng “mình sinh ra trên cuộc đời này để làm gì và vì sao cuộc đời mình lại khổ sở và nhàm chán đến thế?”

Tôi cũng đã cố gắng để thoát khỏi cái vòng lẩn quẩn đó bằng một vài công việc khác nhưng chẳng có công việc nào có kết quả. Ngược lại, một trong những lần “tẩu thoát” của tôi còn để lại một món nợ kha khá. Vì vậy tôi lại phải tiếp tục chiến đấu mỗi ngày với một công việc mà mình không hề yêu thích để kiếm tiền trả nợ. Kết quả là tôi đã trở thành một bà cô già cằn cõi ở tuổi ba mươi mốt.

Nhưng bạn biết không, đó không phải là vấn đề duy nhất và cũng không phải là vấn đề lớn nhất của tôi ở thời điểm đó. Tôi còn một vấn đề lớn hơn như thế gấp nhiều lần, một vấn đề mà tôi đã phải chiến đấu day dẳng từ những ngày còn học cấp 3. ĐÓ LÀ TÔI BỊ MỤN.

Tôi còn nhớ, hè năm lớp 10 tôi đã đua đòi theo mấy đứa bạn gái trong xóm mua kem ngoài chợ về xài cho trắng. Kết quả là da tôi trắng đẹp được mấy tháng và sau đó thì bắt đầu nổi rất nhiều mụn.

Là một người cầu toàn lại chú trọng hình thức, mụn là vấn đề nhức nhối và là nỗi ám ảnh của cuộc đời tôi. Từ ngày bị mụn, tôi luôn cảm thấy bản thân mình xấu xí nên vô cùng tự ti và mặc cảm. Vì vậy, tôi bắt đầu hành trình trị mụn của mình từ đó bằng rất nhiều sản phẩm và phương pháp điều trị khác nhau. Tôi đã trải qua một hành trình điều trị mụn kéo dài đến 13 năm ròng rã.

Những năm còn học cấp 3, tôi mua các loại kem trị mụn được người quen hay bạn bè giới thiệu về xài mà không biết rằng các loại kem đó càng làm cho mình nổi mụn nhiều hơn sau khi ngưng kem. Chính vì thế mà tình trạng mụn của tôi càng ngày càng nặng hơn trước.

Đến khi học Đại học, tôi tìm đến các spa bình dân để nặn mụn và mua sản phẩm của spa về bôi theo hướng dẫn. Tôi đã đi rất nhiều spa như thế nhưng cũng không hết mụn được. Rồi đến khi ra trường có chút điều kiện hơn nên tôi tìm đến các spa lớn hơn với chi phí nặn mụn và tiền sản phẩm đắt hơn nhưng cũng không mấy khả quan.

Tôi lại tiếp tục tìm đến bệnh viện da liễu và các bác sĩ điều trị mụn có tiếng ở Sài Gòn. Rồi sau đó là các cơ sở điều trị mụn đông y nhưng kết quả vẫn đâu vào đó. Tôi vẫn bị mụn và càng ngày tình trạng mụn của tôi càng nặng hơn.

Chán nản và mệt mỏi với các sản phẩm và phương pháp điều trị, tôi quay sang với các mẹo điều trị mụn từ thiên nhiên. Tôi nấu nước tía tô để uống trong nhiều tháng trời. Tôi đắp nha đam pha với lòng trắng trứng gà trong một thời gian dài. Tôi ăn rau diếp cá thường xuyên nhưng cũng chẳng thấy tình trạng mụn của mình thuyên giảm. Hết hy vọng, tôi chỉ còn biết chờ đến khi sinh xong đứa con đầu lòng xem có hết mụn hay không vì tôi nghe nói sinh con xong sẽ thay máu và hết mụn. Đến khi sinh, tôi đã chăm chỉ uống nước nghệ tươi trong một tháng ở cữ và bôi nghệ khắp mặt mỗi ngày nhưng cũng chẳng thấy giảm mụn chút nào, đừng nói là hết mụn. Trong suốt những năm tháng thanh xuân của cuộc đời mình, tôi chỉ có ba việc là đi học, đi làm và đi trị mụn mà không còn thời gian để nghĩ đến điều gì khác nữa.

Mụn đã biến tôi từ một cô gái hướng ngoại và hoà đồng thành một người khép kín và tự ti. Mụn đã giết chết sự tự tin trong con người tôi và lấy đi của tôi rất nhiều cơ hội về công việc lẫn tình cảm. Mụn đã khiến tôi nghĩ mình xấu xí và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Tôi đã nhiều lần oà khóc nức nở khi nhìn thấy gương mặt sưng húp và bầm tím của mình trong gương sau khi đi nặn mụn về. Tôi cũng đã nhiều lần phải xin nghỉ học và nghỉ làm vì sợ người khác nhìn thấy gương mặt đáng sợ của mình. Tôi đã rất nhiều lần phải mang khẩu trang đi học và đi làm vì sợ bạn bè và đồng nghiệp cười chê giễu cợt. Họ đã trêu chọc những nốt mụn chi chít trên mặt tôi mà không quan tâm tôi đang nghĩ gì. Có bạn thì bảo “sao nay mồ mả trên mặt lại mọc lên nhiều thế?” Có anh đồng nghiệp ác miệng đùa day thay vì gọi tên tôi thì lại kêu tôi với biệt danh là “con ghẻ”. Đau lòng hơn nữa là mỗi lần về thăm nhà thì tôi lại phải chứng kiến những ánh mắt thương hại của bà con chòm xóm. Cậu tôi là đàn ông, vốn cũng chẳng để ý gì đến chuyện đẹp xấu mà mỗi lần nhìn thấy tôi đều bảo là “tao thấy cái mặt mày là tiêu rồi đó”. Khỏi phải nói, lúc đó tôi đã buồn đến dường nào. Tôi cũng đã nhiều lần dẹp bỏ tự ái của mình trước các bác sĩ khó tính. Khi thấy bác sĩ chỉ ngó sơ qua tình trạng da và kê đơn, tôi nói thêm là da tôi có rất nhiều mụn ẩn bên dưới. Vậy mà bác sĩ thay vì giải thích cho tôi hiểu thì lại bảo tôi là nói nhiều. Trong suốt 13 năm ròng rã đó, tôi không những đã tốn hàng trăm triệu đồng cho việc điều trị mà còn phải chịu đựng rất nhiều những nỗi đau về thể xác và tinh thần do mụn gây ra.

Cho đến khi tôi hoàn toàn mất lòng tin với tất cả sản phẩm và phương pháp điều trị cũng như chấp nhận sống chung với mụn đến hết đời thì một lần nữa tôi lại được giới thiệu một sản phẩm điều trị mụn khác.

Mặc dù đã không còn lòng tin nhưng vì khao khát làm đẹp quá lớn nên tôi quyết định cho mình một cơ hội cuối cùng. Hơn nữa, tôi tin vào uy tín và sự lựa chọn của bé em đó, người đã giới thiệu sản phẩm cho tôi. Vì bé đó rất giỏi giang và xinh đẹp, đồng thời cùng là người mà tôi đã ngưỡng mộ và yêu quý từ lần gặp mặt đầu tiên.

Cuối cùng thì vị thần xinh đẹp cũng đã chịu mĩm cười với tôi. Sau gần 5 tháng kiên trì điều trị với sản phẩm đó, tôi đã hết hẳn mụn và trẻ ra vài tuổi. Khỏi phải nói tôi đã vui và hạnh phúc đến dường nào khi cảm nhận được sự mịn màng của làn da mỗi khi rửa mặt. Tôi cứ ngắm nghía mình trong gương rồi cười một mình. Tôi như được sống lại quãng đời tuổi trẻ của mình khi hoàn toàn sạch mụn.

Nhớ lại cái ngày được bé em giới thiệu về sản phẩm trị mụn đó, sau nhiều ngày nghiên cứu và tìm hiểu, tôi đã nhủ thầm là nếu sản phẩm này thật sự hiệu quả thì tôi sẽ nhập hàng về bán. Vậy là ngay khi hết mụn, tôi quyết định nghỉ việc để chuyên tâm giới thiệu sản phẩm đó đến với nhiều người hơn nữa.

Bỏ qua những ngày đầu bỡ ngỡ vì không có kinh nghiệm bán hàng online, tôi nhanh chóng có được kết quả cao trong công việc này nhờ vào uy tín của bản thân cùng với sự nhiệt tình và niềm đam mê rất lớn dành cho công việc mới. Bán hàng đến tháng thứ 5 thì tôi đã có được mức thu nhập 20.000.000 đồng/tháng, gần bằng với mức lương đi làm văn phòng của tôi sau hơn 7 năm phấn đấu miệt mài. Tôi bắt đầu yêu công việc kinh doanh online từ đó vì nhìn thấy được nhiều lợi ích mà công việc này mang lại cũng như cơ hội kinh doanh rộng lớn ở phía trước. Sau gần một năm bán lẻ, tôi bắt đầu có những đại lý đầu tiên. Và họ cũng chính là lý do khiến tôi trăn trở và suy nghĩ làm sao để có được một dòng sản phẩm của riêng mình.

Tôi chắn chắn với bạn rằng, nếu không có những bạn đại lý đi cùng, tôi đã không có được Ogana của hôm nay, cũng chính là Diệp Hoa của những ngày đầu tiên. Bởi vì chỉ khi nào tôi được quyền quyết định mọi thứ thì tôi mới có thể hỗ trợ các đại lý của mình một cách tốt nhất. Cũng nhờ vào trách nhiệm và tình yêu thương đó mà tôi mới có câu chuyện khởi nghiệp này.

Thế là tôi bắt đầu đi học về chế tạo mỹ phẩm thiên nhiên và bắt tay vào nghiên cứu công thức cho sản phẩm điều trị mụn. Tôi đã mất hơn hai năm phân tích rất nhiều công thức để tìm ra được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi sản phẩm đang có trên thị trường. Song song đó, tôi may mắn có được sự hỗ trợ của một vài chuyên gia trong lĩnh vực này nên sau rất nhiều lần thử nghiệm, tôi đã có được một công thức riêng. Nhưng tại thời điểm đó, tôi vẫn chưa thấy hài lòng vì vẫn còn muốn sản phẩm của mình phải tốt hơn nữa. Thế là tôi vừa bán hàng vừa tiếp tục nghiên cứu thêm.

Mãi đến đầu năm 2019, vì không còn thấy phù hợp với các chính sách của Công ty mà tôi đang phân phối sản phẩm nên tôi quyết định dừng lại để tự làm cho mình. Và ngày 22/04/2019 là ngày Diệp Hoa chính thức có mặt trên thị trường.

Cho đến giờ này tôi vẫn nghĩ, kinh doanh sản phẩm trị mụn giống như một định mệnh được dành riêng cho tôi. Sau 13 năm ròng rã chiến đấu với mụn, cộng thêm 3 năm làm kinh doanh online, tôi mới đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để bắt đầu khởi nghiệp. Đôi khi tôi thấy tiếc vì đã mất quá nhiều thời gian như thế nhưng nghĩ kỹ lại tôi lại thấy mọi thứ đến với mình đều là đúng lúc và cần thiết.

Nếu vấn đề của tôi không lớn, tôi chắc chắc sẽ không có nhiều kinh nghiệm, càng không đủ quyết tâm để có được một sản phẩm trị mụn an toàn và hiệu quả như hiện tại. Vì tôi đã quá hiểu nỗi khổ của một người bị mụn nên tôi mới muốn đồng hành và giúp đỡ những người đã khổ sở vì mụn giống như mình.

Có được những sản phẩm chất lượng và bài bản như hôm nay, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến tất cả những khách hàng đã yêu thương và tin tưởng sử dụng Diệp Hoa từ những ngày đầu tiên. Và tôi đặc biệt dành một sự tri ân sâu sắc cho các anh chị em đại lý, những người đã tin tưởng và yêu thương tôi vô điều kiện. Họ là chính là động lực mạnh mẽ để tôi dấn thân vào kinh doanh. Nhờ có họ tôi mới có đủ bản lĩnh để dong buồm ra biển lớn. Nhờ có họ tôi mới có Ogana hoàn thiện như hôm nay. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn gia đình mình đó là chồng tôi, ba mẹ tôi và các con của tôi, những người đã luôn luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng tôi trong mọi hoàn cảnh. Họ đã làm hậu phương vững chắc để tôi có thể dành hết tâm sức của mình cho sự nghiệp kinh doanh.

Tôi sau khi có Diệp Hoa được một năm

Trên hành trình kinh doanh của mình, tôi đã gặp không ít khó khăn cũng như rất nhiều lần muốn từ bỏ nhưng tôi cũng đã được nếm trải mùi vị của tình yêu và hạnh phúc thật sự. Tình yêu đến từ kết quả của khách hàng và đại lý. Tình yêu đến từ sự nỗ lực phát triển bản thân. Tình yêu của sự tin yêu và thấu hiểu trong gia đình. Và với tâm thế này, tôi tin rằng Ogana sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự yêu thương và tin tưởng quý khách hàng trong và ngoài nước.

Dù bạn là ai, tôi vẫn muốn nói lời cảm ơn bạn đã dành thời gian để tìm hiểu về Ogana. Nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Thương chúc bạn ngày càng trẻ đẹp, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống.

Và đây là tôi của hiện tại

Fanpage: Ogana Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *